OEM All-27

อยากมีธุรกิจ และแบรนด์เป็นของตัวเอง?
เราจัดให้ โปรโมชั่น 27บาท!!!

ขออนุญาติทำความเข้าใจก่อนนะครับ สินค้าที่เรานำเสนอเป็นสินค้าคุณภาพเกรดส่งออก และบรรจุภัณฑ์ที่เราจัดทำให้ก็เป็นบรรจุภัณฑ์คุณภาพซึ่งสามารถเก็บรักษาความอร่อยของสินค้าได้นาน ผ่านการทดลองและมีผลการวิจัย ราคาที่เราทำให้ถือว่าถูกจริงๆ แต่การทำของให้ถูกนั้น ต้องมีจำนวนในการสั่งซื้อ ฉะนั้นผู้ที่จะติดต่อทำ OEM (จ้างผลิต) ต้องมีแผนการตลาด และการกระจายสินค้าที่ดี หรือมีแหล่งจำหน่ายสินค้าอยู่แล้วนะครับ ถ้าข้อนี้ผ่าน ก็ลองมาดูว่ามีวิธีทำอย่างไรกันเลยครับ

ขั้นตอนแรก เลือกสินค้า

การเลือกสินค้าต้องดูที่ผู้บริโภคเป็นหลัก การที่ตัวเรากินแล้วอร่อย แต่ผู้บริโภคเช่นคนต่างชาติกิน อาจจะบอกว่าไม่อร่อยก็เป็นได้ อยากจะแนะนำว่า ควรที่จะทำการวิจัย และสำรวจความต้องการของลูกค้าให้แน่ใจก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะทำสินค้าตัวไหนนะครับ ขอเล่าประสบการณ์จากที่เคยได้ยินมานะครับ ถ้าผมถามว่าคนต่างชาติชอบกินเผ็ด? ส่วนใหญ่คนไทยจะคิดว่าคนต่างชาติไม่กินเผ็ด ฉะนั้นไม่ควรทำสินค้ารสชาติเผ็ด แต่เชื่อไหมครับว่า นิตยสารสำหรับคนอยากรู้เรื่องญี่ปุ่นอย่าง DACO สรุปออกมาว่า สาเหตุที่ เบนโตะ ปลาหมึกปรุงรส ติดอันดับของฝากที่นักท่องเที่ยวต้องซื้อกลับอย่างไม่น่าเชื่อนั้น มาจากเหตุผลก็คือ เผ็ด อร่อย ซื้อง่าย งงสิครับพี่น้อง อีกตัวอย่างนะครับ ถ้าผมถามว่าคนต่างชาติแถบยุโรปชอบกินชีส? ถ้าให้ผมตอบ ผมก็จะตอบว่า มันแน่เป็นแช่แป้งอยู่แล้ว เพราะคนทางแถบโน้นมีทั้งเบอเกอร์ พิซซ่า มีแต่ชีสทั้งนั้น แต่รู้ไหมครับว่าสินค้าจะพวกรสชีสทั้งหลาย ส่งออกไปแล้วขายไม่ดี เพราะอะไรนะเหลอ? ก็เพราะว่าเขากินกันเยอะนะสิครับ อ้าว งงๆ ง่ายๆก็คือเขาเบื่อ เขาเบื่อที่จะกินรสชาติแบบนั้นแล้ว และอีกอย่าง ประเทศเขามีชีสที่ดีว่าเราเยอะครับ ถ้าให้ผมแนะนำ ผมจะแนะนำว่า ให้คงรสชาติความเป็นไทยให้มากที่สุดครับ โม้มานาน มาดูสินค้าของเรากันเลยดีกว่าครับ

สินค้า

Honey-Butter

ชื่อสินค้า: ดาหลา กล้วยเบรคแตก

รายละเอียด: สินค้าตัวนี้ใช้วัตถุดิบกล้วยหอมทอง ซึ่งทำให้มีกลิ่นหอม รสหวานน้อย และกรอบอร่อย ไม่เหมือนกับกล้วยชนิดอื่นที่กรอบแข็ง สินค้าตัวนี้ได้รับรางวัล OTOP 5ดาว ต่อเนื่อง 4 ปีซ้อน และได้รางวัล OTOP Top Champion กล้วยเบรคแตกของเรา สามารถปรับเปลี่ยนรสชาติตามที่ท่านต้องการได้ เช่น รสชีส รสสาหร่าย รสต้มยำ รสลาบ รสบาบีคิว เป็นต้น
ราคา: รสชาติดั้งเดิม 250บาทต่อกิโลกรัม แต่ถ้าเพิ่มการผสมผงปรุงรสต่างๆ 270บาทต่อกิโลกรัม ราคาที่เพิ่มขึ้นมาก็มาจากการซื้อผงปรุงรส และขั้นตอนการทำที่ยุ่งยากมากขึ้นนะครับ

CoconutRolls

ชื่อสินค้า: ทองม้วนมะพร้าวกะทิสด

รายละเอียด: สินค้าตัวนี้ใช้วัตถุดิบกะทิสดจากอัมพวา รสหวานน้อย หอมกะทิสด มีความกรอบมัน ผสมธัญพืชงาดำ ได้ประโยชน์ธัญพืช ทองม้วนของเรามี 3รสชาติให้เลือกคือ รสกล้วย รสกะทิ รสทุเรียน แต่ละรสชาติจะมีการผสมเนื้อผลไม้ และมีการแต่กลิ่น
ราคา: ทุกรสชาติ 250บาทต่อกิโลกรัม

 

จากสินค้าด้านบน ก็เลือกมาซักตัวครับที่คิดว่าใช่ต้องใช่แน่ๆ (แหม่ ถ้าใครจำเนื้อเพลงท่อนนี้ได้ ก็ต้องมีอายุพอๆกับผมละครับ) ผมขอยกตัวอย่างว่าเลือกกล้วยเบรคแตกรสดั้งเดิมนะครับ จะได้ง่ายในการอธิบายต่อไป

ขั้นตอนที่สอง ทำบรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ที่ใช้ เราจะบรรจุสินค้าให้ด้วยถุงอลูมิเนียมฟอยล์ (เลือกขนาดถุงไม่ได้นะครับ มีขนาดเดียว) ถุงอลูเป็นถุงที่ดีที่สุดในการเก็บรักษาสินค้า ทำให้อายุสินค้ามีอายุยาวที่สุด มีการพิสูจน์แล้วว่าสามารถป้องกันความชื้น และออกซิเจนไม่ให้เข้าไปถึงตัวสินค้าได้ดีที่สุด อายุสินค้าของเราจึงมีอายุได้ถึง 12เดือน

Foild 100g

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง สินค้าก็เช่นกันครับ ถ้าจะให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อสินค้า หน้าตาของสินค้าต้องเด่น และสะดุดตา เพราะเวลาผู้บริโภคเดินดูสินค้า มีเวลาเพียง 3วินาทีที่จะทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อ ฉะนั้นต้องออกแบบให้ตรงใจลูกค้า เด็ก ก็ต้องน่ารัก วัยรุ่น ก็ต้องเฟี้ยวฟ้าวมะพร้าวแก้ว สูงวัย ก็ต้องสุขภาพ ตัวบรรจุภัณฑ์ที่เราจะทำให้คือเป็นในรูปแบบกล่องนะครับ (แต่ถ้าไม่อยากได้กล่อง ก็ทำซองมาให้เราบรรจุก็ได้ครับ) ข้อดีของการทำแบบกล่องก็คือ ดูดีมีสกุล และขั้นต่ำในการสั่งผลิตอยู่ที่ 10,000กล่อง เท่านั้น ถ้าเป็นแบบซองพิมพ์ ก็ต้องมี 4-5หมื่นใบซึ่งจะทำให้เงินทุนไปจมกับซองมากเกินไป อันนี้เป็นตัวอย่างที่เราจำหน่ายอยู่นะครับ

Banana Chips

การออกแบบกล่องก็ต้องมีค่าใช้จ่ายครับ กล่องตัวนี้มีค่าออกแบบ 3หมื่นบาท แต่เดี๋ยวก่อน เรารู้ว่าคุณคงไม่อยากจ่าย เราเลยมีข้อเสนอครับ คือถ้าไม่ได้ต้องการการออกแบบที่วิลิศมาหรา หรืออยากได้แนว อ.เฉลิมชัย (อืม..มันมีพลัง…) และไม่เรื่องมาก เราจะออกแบบให้ ฟรี ขอย้ำว่าฟรีครับ แค่ส่งโลโก้มาให้ และบอกแนวโทนสี และ รูปแบบที่อยากได้ (ง่ายๆ เดินไป 7 แล้วเลือกรูปแบบที่ต้องการ ซื้อมาซักกล่อง ส่งมาให้เรา) เราจะออกแบบให้ เรามีฝ่ายออกแบบที่ฝีมือพอใช้ได้

ขั้นตอนที่สาม ปริมาณบรรจุ

จากที่ได้โฆษณาไว้ OEM All-27 คือสินค้าทุกอย่างราคา 27บาท เมื่อราคาคงที่ สิ่งที่เราปรับได้ก็คือปริมาณครับ ขอยกตัวอย่างนะครับจะได้เข้าใจง่ายๆ ตอนนี้เรามีค่า (กล่อง + ซอง + บรรจุ) อยู่ที่ 7บาท สินค้ากล้วยเบรคแตก รสดั้งเดิม กกละ 250บาท ถ้าบรรจุ 80กรัม จะอยู่ที่ 20บาท ฉะนั้นก็จะได้ราคาสินค้าอยู่ที่ 27บาท ถ้ากล้วยเบรคแตกปรุงรสราคา 270บาท ก็ต้องบรรจุ 75กรัม

ขั้นตอนที่สี่ การสั่งซื้อ

ที่เราได้อธิบายไว้ข้างต้นแล้วนะครับว่า ถ้าจะให้ผลิต OEM ต้องมีจำนวนในการสั่งซื้อ ขั้นต่ำในการสั่งทำกล่องคือ 10,000กล่อง เราเข้าใจว่าผู้ที่เริ่มต้น การสั่งทำทีละ 10,000กล่องคงเป็นเรื่องยาก เราจึงให้ทยอยสั่งผลิตได้ แต่ต้องให้ครบ 10,000ภายใน 10เดือน หมายความว่า ต้องมียอดสั่ง 1,000กล่อง/เดือน และเรามีความจำเป็นที่จะต้องเก็บค่าทำกล่องแบรนด์ของท่านไว้เลยนะครับ เพราะถ้าเหลือ เราก็เอาไปทำอะไรไม่ได้ ทิ้งอย่างเดียวครับ

ติดต่อสั่งซื้อ

ถ้าสงสัย หรือ ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.089-521-7878 (ซี) หรือ Line ID: dahrabanana
ยินดีให้คำปรึกษา